Xuất hiện trong những clip là hình ảnh của hai em bé, da ngăm đen và ngôi nhà xập xệ, nghèo nàn. Tuy nhiên, những bản nhạc của hai anh em chơi lại rất hay và lay động lòng người. Nhiều người chia sẻ, bình luận khen ngợi và cho biết sẽ giúp đỡ hai em.

Ngày 20/10, liên lạc với chị Nguyễn Thị Chiến quê tỉnh Hà Tĩnh là người đỡ đầu cho hai em, được biết, hoàn cảnh của hai anh em Phong và Bảo rất đang thương.

Người anh trai trong clip là Huỳnh Phong Bảo (2005) hiện đang là học sinh lớp 6, trường cấp 2 Phạm Ngũ Lão, xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa và em trai là Huỳnh Đại Phong (2008) học sinh lớp 3 trường tiểu học Ninh An, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Chị Chiến cho biết thêm, bố của hai em là Huỳnh Văn Vũ (1981) cách đây 3 năm bị tai nạn nặng nên đang nằm liệt một chỗ, còn mẹ là Phan Thị Ngọc Châu (1981) bị bệnh tim, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên 2 anh em Phong, Bảo đã là trụ cột trong gia đình từ lúc lên lớp 1, lớp 3.

Chị Phan Thị Ngọc Châu mẹ của hai em cho biết: “Phong biết đánh đàn từ khi lên lớp 1 và Bảo biết từ khi lên lớp 3. Hai anh em nó ngày nào cũng lấy dây chạc kết với dừa, ống bơ, xoong nồi rồi ngồi đánh ra các bản nhạc. Biết con có năng khiếu, nhưng tôi không có điều kiện cho con đi học đàn”.

Cũng theo chị Châu, cách đây 3 năm chồng chị bị tai nạn nằm một chỗ, gia đình khó khăn có một số đoàn từ thiện địa phương đến thăm hỏi, khi thấy 2 cháu có năng khiếu bẩm sinh về âm nhạc nên mua tặng hai cháu các dụng cụ nhạc, trống.

Bình luận & chia sẻ

Bình luận & chia sẻ