Hoạt động từ thiện tại Khoen On

otofun

Có rất nhiều con đường để đi tới trường, và ai cũng luôn muốn chọn cho những đứa con yêu thương của mình một con đường bằng phẳng, ít gập ghềnh, ko xa xôi. Nhưng đâu phải ai cũng có thể làm được điều mình mong muốn đó. Ở nơi vùng núi cao có tên Khoen On, vẫn có những người cha phải nén lo âu lại khi để con mình đơn côi đi trên con đường trơn tuột những ngày mưa gió, bụi mù những ngày nắng đổ, và hoang vắng, hoang vắng đến khó tả khi xã hội của chúng ta đã tồn tại đến thế kỷ 21 này. Vẫn có những bà mẹ phải nén xót xa khi mà những đôi chân bé nhỏ của các con mỗi ngày phải bước vội qua những ngọn núi trên những lối mòn ngoằn nghèo, hun hút để trở về nhà sau 1 ngày học tập. Túi sách đeo bên hông, chiếc cặp lồng tung tẩy trong tay theo nhịp bước, đôi má hồng hồng đang dần xanh xao trong ánh ban chiều, ko người lớn đón đưa, cu anh dắt đứa em, hoặc một nhóm 3, 4 em cứ ríu rít, cứ nói cười làm rộn ràng cả núi rừng đơn sơ, về với người mẹ đang đứng đợi bên mái hiên nhà. Những đứa trẻ này như cỏ cây của núi rừng vậy, cứ thế lớn lên, cứ thế bước vào cuộc đời, bản năng đến khâm phục.

Hội Tuc-so đã thực hiện chuơng trình Thăm, khám sức khỏe và tặng quà cho các em học sinh xã Khoen On, huyện Than Uyên, Lai Châu, được tổ chức vào ngày 23-24-25/03/2012. Chuơng trình đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các thành viên trên Diễn đàn OTOFUN cũng như sự ủng hộ của các thành viên trong Ban điều hành Diễn đàn Otofun.net.
Xin hãy chung tay cùng xây dựng chương trình để nụ cười các em thơ luôn ríu ríu khắp những lối mòn như vết chim di bên lưng chừng vách núi vắng lặng và đơn sơ.

Vậy là chúng tôi đã tới Khoen On!

Khởi hành từ HN lúc 17h ngày 23/03
Tới Than Uyên lúc 3h ngày 24/03 

Lúc này là 6h30 bắt đầu khởi hành lên Khoen On với quãng đường còn lại 35km

 

Thị trấn Than Uyên còn mờ sương, chúng tôi lên đường

 

Một trong những đoạn đường khó khăn cuối cùng

 

Từng chiếc xe vẫn tiến lên chậm chạp

 

Cổng trường dân tộc nội trú Khoen On 1

 

Đẩy lên nhanh nào

 

Kẻo các con đợi lâu

 

Và rất nhanh các con đã khoác lên mình chiếc áo đồng phục
Tấm áo của nhiều lắm những tấm lòng thiện nguyện

 

Cùng vui chung với các em

 

Một em học sinh mắc bệnh

 

 

Tất cả như vỡ òa trong niềm hạnh phúc đơn sơ – giản dị.
Nơi đây có những em thơ bị bệnh như thế này.

 

Và đây nữa!

 

Bình luận & chia sẻ

Bình luận & chia sẻ