"Thật sự bây giờ tôi rất mệt nhưng lại thấy rất hạnh phúc và trong người nhẹ nhõm đến khó tả vì ngày hôm nay mình và những "chiến hữu" đã làm được một điều gì đó giúp những người dân vùng lũ vượt qua khó khăn trước mắt" – MC Phan Anh chia sẻ.

Chỉ trong 24h kêu gọi, MC Phan Anh đã quyên góp được gần 10 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung. Hành động của Phan Anh đã nhận được sự đồng tâm và cổ vũ rất lớn từ cộng đồng. Tối 17/10, Phan Anh đã lên đường tới Quảng Bình, thực hiện lời nói của anh trong chưa đầy 1 ngày từ khi "đăng đàn" chia sẻ.

Chiều 18/10, Phan Anh làm từ thiện cùng nhóm thiện nguyện của anh đã trao 1300 phần quà cứu trợ cho đồng bào tại xã Mai Hóa – Quảng Bình. Không chỉ mang đến những phần quà thiết thực, MC Phan Anh còn mang tới cho bà con những nụ cười ấm áp, những cái nắm tay nồng hậu và cả những tiếng ca rộn ràng. Suốt ngày dài dù mệt mỏi nhưng trên gương mặt anh luôn nở nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc.

Kết thúc một ngày đầy bận rộn, Phan Anh đã dành cho chúng tôi vài phút để chia sẻ về niềm vui và cảm xúc của anh lúc này!

Sau một ngày dài phát quà cứu trợ cho người dân tại xã Mai Hóa, cảm giác lúc này của anh như thế nào?

Biết nói sao nhỉ! Tôi đã làm hết sức có thể để giúp đỡ cho bà con rồi nên bây giờ thật sự tôi đang cảm thấy rất hạnh phúc và trong lòng cảm thấy rất nhẹ nhõm. Tôi thấy rất may mắn vì được nhiều người tin tưởng, tín nhiệm và nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ cộng đồng cũng như những người anh em, bạn bè đồng nghiệp…

Còn bây giờ điều mình đang nghĩ trong đầu lúc này là mình chuẩn bị sẽ đi tắm và có một giấc ngủ thật ngon sau một ngày mệt nhọc nhưng đầy ý nghĩa để 5 giờ sáng mai bắt đầu một hành trình mới cũng hứa hẹn nhiều điều tuyệt vời đang chờ đón tiếp.

Sau khi vào tận nơi "rốn lũ" là xã Mai Hóa, chứng kiến hoàn cảnh của người dân nơi đây anh có cảm xúc như thế nào?

Thật sự tôi rất bất ngờ vì bà con nơi đây khắc phục hậu quả lũ lụt và bắt đầu quay trở lại cuộc sống bình thường rất nhanh. Tôi nghĩ là việc hỗ trợ khẩn cấp ngày hôm nay cũng rất là cần thiết. Tuy nó không phải là sự hỗ trợ quá lớn cho bà con nhưng chắc chắn sẽ khiến bà con cảm thấy ấm lòng vì nhận được quan tâm, chia sẻ của đồng bào. Đặc biệt, bản thân Phan Anh rất vui khi có được dịp để gặp gỡ, nói chuyện để hiểu được tâm tư, nguyện vọng của bà con , để từ đó có thể đưa ra những chương trình hoạt động thiện nguyện thiết thực và ý nghĩa hơn trong tương lai.

Và tôi nghĩ với số tiền gần 14 tỷ mà mọi người ủng hộ thì tôi sau đợt hỗ trợ cho bà con vùng lũ này, tôi sẽ tiếp tục dùng số tiền dư để thực hiện những chương trình từ thiện chuyên sâu hơn. Đó là không chỉ giúp bà con có cái ăn, cái mặc nhất thời và cố gắng tạo cho họ một cái cần câu cơm để họ thoát nghèo bền vững. Bởi cách làm từ thiện hay nhất là làm sao để hoạt động thiện nguyện đó không cần phải xảy ra nữa. Tôi mong muốn đến một ngày bà con có đủ tiềm lực tài chính để có thể tự mình vượt qua khó khăn một cách an toàn…

MC Phan Anh: Với số tiền đã gần 14 tỷ, cứu trợ khẩn cấp xong, tôi sẽ dùng làm từ thiện chuyên sâu hơn - Ảnh 2.

 

Điều gì khiến anh xúc động nhất trong buổi trao quà đầu tiên cho bà con vùng lũ?

Điều khiến tôi xúc động và vui nhất là có được những giây phút nói chuyện với bà con như chính những người thân trong gia đình. Chính tay trao những phần quà của các mạnh thường quân gởi cho bà con rồi nhận lại từ họ những nụ cười thân thiện hay lời cảm ơn chân thành khiến lòng mình thấy rất hạnh phúc. Tôi nghĩ như vậy là quá đủ rồi… Trong chuyến từ thiện sắp tới, tôi nhất định sẽ dẫn cả vợ và các con theo. Bởi gia đình tôi, đặc biệt là bà xã cũng rất ủng hộ tôi làm từ thiện.

Khi quyết định ủng hộ tiên phong 500 triệu cho đồng bào, anh có mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định không?

Tôi không hề mất thời gian để suy nghĩ khi đưa ra quyết định này. Bởi số tiền 500 triệu đó là số tiền mà bấy lâu nay tôi tiết kiệm trong các khoản chi tiêu hằng ngày của mình để dành riêng cho việc làm từ thiện.

MC Phan Anh: Với số tiền đã gần 14 tỷ, cứu trợ khẩn cấp xong, tôi sẽ dùng làm từ thiện chuyên sâu hơn - Ảnh 3.

 

MC Phan Anh: Với số tiền đã gần 14 tỷ, cứu trợ khẩn cấp xong, tôi sẽ dùng làm từ thiện chuyên sâu hơn - Ảnh 4.

 

Bản thân anh có bất ngờ không khi nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng như thế này?

Thật sự tôi rất bất ngờ khi nhận được số tiền lớn như vậy từ mọi người. Bây giờ số tiền ủng hộ đã lên đến con số 14 tỷ rồi. Ngay sau buổi tối kêu gọi trên facebook, khi số tiền ủng hộ lên đến 900 triệu là mình đã cảm động đến rớt nước mắt rồi huống hồ gì bây giờ là số tiền quá lớn như vậy.

Tuy nhiên, nói thật bây giờ khi nhận số tiền ủng hộ lớn như vậy từ bà con thì mình rất lo lắng và áp lực vì không biết phải làm sao với số tiền lớn này của mọi người đây. Bởi số tiền này không chỉ dùng cho một lần cứu trợ bà con vùng lũ mà còn phục vụ cho các hoạt động từ thiện sau này cũng như những chương trình tạo được hiệu quả cho cuộc sống của bà con hơn. Tôi biết là mọi người tin tưởng mình, nhưng vì mọi người càng tin tưởng nên tôi càng muốn chuyện tài chính này phải được minh bạch, rõ ràng. Vậy nên, sau khi kết thúc chương trình hỗ trợ bà con vùng lũ này, tôi sẽ tìm kiếm một đơn vị kiểm toán tài chính độc lập để giám sát số tiền còn dư này.

Theo kế hoạch, ngày 19/10 đoàn thiện nguyện của MC Phan Anh sẽ xuất phát từ 5h sáng và có mặt tại hai địa điểm là Thạch Hóa (Quảng Bình) – Phương Điền (Hà Tĩnh) để trao khoảng 1400 phần quà cho người dân ở hai huyện này. 

Cũng theo MC Phan Anh, tính đến thời điểm hiện tại – hết ngày 18/10, số tiền anh nhận được từ sự ủng hộ của mọi người đã lên tới con số 14 tỷ đồng.

 

 

Theo HC – Hà Nam / Trí Thức Trẻ

Bình luận & chia sẻ

Bình luận & chia sẻ