tinh nguyen vien

Xây dựng và trao tặng 21 căn nhà tình thương tại miền Trung

Công ty Ajinomoto Việt Nam vừa hoàn thành chương trình xây dựng 21 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình khó khăn tại 4 tỉnh miền Trung là Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đăk Lăk.

Công ty Ajnomoto trao nhà tình thương tại 4 tỉnh miền Trung
Ông Toshinori Takana – Phó Giám Đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao nhà tình thương và quà tặng đến người nghèo tại tỉnh Đăk Lăk
 
Đây là 21 căn nhà nằm trong chương trình xây dựng nhà nhân ái với sự tài trợ của Công ty Ajinomoto Việt Nam với tổng giá trị là 845 triệu đồng, trị giá mỗi căn nhà tương ứng là 40 triệu đồng. Chương trình này hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, người tàn tật, người già nèo đơn, mất khả năng lao động, mắc bệnh hiểm nghèo…. hiện đang sống trong các căn nhà dột nát, tạm bợ, và xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng cải tạo và nâng cấp.

Thông qua Hội Liên hiệp Thanh niên, cơ sở Đoàn và chính quyền tại địa phương, những cảnh đặc biệt khó khăn ở từng địa phương đã được đề xuất và Công ty Ajinomoto Việt Nam thống nhất xét duyệt để hỗ trợ xây dựng nhà ở. Trong tháng 1 này, 21 căn nhà nhân ái đã được khánh thành và trao tặng cho các hộ gia đình vào thời điểm trước Tết Nguyên Đán nhằm giúp bà con ổn định cuộc sống và đón một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc hơn.

Nhân dịp này, Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng đã trao tặng cho mỗi hộ gia đình một phần quà là các sản phẩm gia vị của công ty và thiết bị gia dụng trong gia đình.
 
tinh nguyen vien
21 căn nhà đã được trao tặng trong dịp này

Đây là một chương trình hoạt động xã hội của Công ty Ajinomoto phối hợp cùng Báo Thanh Niên thực hiện. Bên cạnh hoạt động xây dựng nhà nhân ái cho các hoàn cảnh gia đình khó khăn, Công ty Ajinomoto Việt Nam còn có nhiều hoạt động xã hội khác như trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; triển khai dự án “Bữa ăn học đường” với mục đích cải thiện chế độ dinh dưỡng cho học sinh Tiểu học bán trú, hay phối hợp cùng Đại học Y Hà Nội triển khai chương trình đào tạo Cử nhân dinh dưỡng tiết chế đầu tiên tại Việt Nam.

Được thành lập từ năm 1991, trong suốt hơn 20 năm hoạt động, công ty luôn nỗ lực để mang đến cho người Việt những sản phẩm với chất lượng và an toàn.

Nguồn: Dân trí

Tuyên Hoàng tổng hợp

Bình luận & chia sẻ

Bình luận & chia sẻ